1. QUY ĐỊNH KHI ĐĂNG TIN TẠI DIỄN ĐÀN THẢO DƯỢC QUÝ
    + Nói Không Với Đăng Bài Trùng Nội Dung, Sai Chuyên Mục Đăng Tin
    + Khác Tiêu Đề Và 30% Nội Dung Tin Đăng
    + Không Trái Với Thuần Phong Mỹ Tục Và Quy Định Của Pháp Luật VN...
    BQT Sẽ Banned TV Và Xóa Tất cả bài viết mà không cần báo trước...

GỢI Ý cách làm món chay ngon cho ngày mồng 3 TẾT (Phần 2)

Thảo luận trong 'Thực Phẩm' bắt đầu bởi phanthaoly, 6/3/19.

  1. phanthaoly

    phanthaoly New Member

    Tham gia ngày:
    6/3/18
    Bài viết:
    28
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    1
    Giới tính:
    Nữ
    Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn tiếp phần 2 của của thực đơn món chay mùng 3 tết. Hy vọng bạn có thể có được cho mình các món ăn ưng ý nhất.

    8. Cách làm món thịt đông chay


    Thời gian chuẩn bị: 15 phút
    Thực hiện: 40 phút
    Số lượng: 4 người

    [​IMG]

    NGUYÊN LIỆU

    • 4 cái nấm
    • 50g bột gạo lức
    • 150g cà rốt bí đỏ
    • 4 viên tảo spirna
    • Gia vị: Muối hột, dầu ăn, nêm chay.
    CÁC BƯỚC THỰC HIỆN

    Ngâm nấm cho nở mềm, bỏ chân nấm. Bó đỏ gọt vỏ sạch thái hạt lựu. Nấm tươi thái thành miếng. Lấy 100 ml nước hòa chung với cà phê bột tảo, khuấy đều rồi để riêng.

    Bắc chảo dầu lên bếp, xào sơ mộc nhĩ, nấm hương, bí đỏ nêm nếm gia vị cho vừa miệng. Khi các nguyên liệu đã chín thì cho nước vào nấu lửa lớn chờ sôi thì vặn nhỏ lại. Khi bí chín cho nấm tươi vào sôi bắc ra và đổ và khuôn.

    Chờ khuôn nguội bạn cho vào tủ lạnh để khoảng 2h là thịt đông hoàn toàn, bạn có thể mang ra thưởng thức trong ngày tết.

    9. Cách làm món bì cuốn chay

    Thời gian chuẩn bị: 30 phút
    Thực hiện: 20 phút
    Số lượng: 4 người

    [​IMG]

    NGUYÊN LIỆU

    • 5 miếng đậu hũ chiên
    • 500 gram củ sắn
    • 500 gram khoai tây
    • 500 gram miến
    • Xà lách: 200 gram
    • Rau húng quế: 200 gram
    • 2 muỗng canh thính
    • 20 miếng bánh tráng mỏng dùng để cuốn
    • 1 củ tỏi, bóc vỏ, bằm nhuyễn
    • 1 muỗng canh đường
    • 3 trái ớt sừng, bỏ hạt, bằm nhuyễn
    • 1 muỗng canh nước mắm chay
    • 1 trái chanh, vắt lấy nước cốt
    • 1/6 muỗng cà phê bột ngọt
    Sơ chế nguyên liệu:
    • Đậu chiên và xắt sợi mỏng
    • Sắn gọt vỏ, rửa sạch sắt thành sợi dài mảnh. Xào chín sắn để riêng.
    • Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch, cắt thành sợi dài mảnh và chiên giòn.
    • Miến ngâm với nước lạnh 5 phút để ráo, chiên phồng miến.
    CÁC BƯỚC THỰC HIỆN

    Cho tỏi vào phi thơm xong tắt bếp. Cho đậu hũ, sắn, khoai tây, thính vào tô trộn đều nêm thêm ít đường, bột ngọt, muối cho vừa ăn.

    Rau thơm, xà lách rửa sạch để ráo. Làm mắm chấm: 1 muỗng nước mắm, 1 muỗng canh đường, 1/6 muỗng canh bột ngọt, ớt sừng băm nhuyễn, tỏi và nước cốt canh vào hòa tan. Xếp bì cuốn chay ra đĩa và chấm với nước mắm thưởng thức sẽ rất tuyệt vời.

    10. Cách món chay ngon nhất canh bí đỏ

    Thời gian chuẩn bị: 20 phút
    Thực hiện: 30 phút
    Số lượng: 4 người

    [​IMG]

    NGUYÊN LIỆU

    • 1 quả bí đỏ
    • 200 gr nấm nấm dai, nấm rơm
    • Ngò gai và rau ngổ
    • 1 chén nhỏ lạc sống
    • 1 củ gừng
    Sơ chế nguyên liệu:
    • Cạo vỏ gừng, đập dập và bằm nhỏ
    • Nấm cắt bỏ rễ và ngâm với nước muối pha loãng.
    • Bí đỏ bỏ vỏ, bỏ hạt cắt thành từng khối vừa ăn.
    CÁC BƯỚC THỰC HIỆN

    Làm nóng dầu, cho gừng vào phi sau đó cho bí đỏ, nấm, lạc sống vào xào cùng đến khi ngấm gia vị. Cho thêm khoảng 1.5 lít nước vào nấu đến khi bí đỏ mềm thì tắt bếp.

    Múc lên tô cho thêm một ít ngò gai và rau ngổ vào thưởng thức lúc nóng sẽ rất tuyệt vời.

    11. Cách làm món nấm xào chay

    Thời gian chuẩn bị: 10 phút
    Thực hiện: 20 phút
    Số lượng: 4 người

    [​IMG]

    NGUYÊN LIỆU

    • 4 nấm đùi gà
    • 1 hoa hồi
    • ½ muỗng cafe tiêu xay
    • ½ muỗng cafe ớt bột
    • ½ muỗng cafe nước tương
    • ½ muỗng cafe muối
    • ½ muỗng cafe dầu hào
    • 1 muỗng cafe đường
    • ½ củ gừng
    • Dầu ăn, hành lá
    CÁC BƯỚC THỰC HIỆN

    Nấm đùi gà cắt phần gốc rửa sạch sau đó để ráo và xé sợi nhỏ. Tiếp tục cho ớt bột và tiêu và xóc đều sau đó cho vào lò vi sóng khoảng 15 phút.

    Lấy nấm ra, bỏ nước. Gừng và hành lấy phần màu trắng và thái mỏng cho nấm vào xào. Lần lượt cho muối, nước tương, dầu hài, đường vào đảo cho ngấm đều và tắt bếp.

    Trình bày ra đĩa thêm vài cọng hành lá lên trên và thưởng thức cùng với cơm nóng sẽ rất tuyệt vời.

    12. Cách làm món đậu hũ kho tương

    Thời gian chuẩn bị: 5 phút
    Thực hiện: 10 phút
    Số lượng: 4 người

    [​IMG]

    NGUYÊN LIỆU

    • 1 miếng đậu hũ
    • 1 muỗng tương hột
    • 1 hay 2 muỗng canh đường
    • 1 muỗng bột năng
    • Gia vị: Dầu ăn, ớt, hành lá, xả băm
    CÁC BƯỚC THỰC HIỆN

    Cắt đậu hũ thành các miếng nhỏ sau đó chiên vàng. Cho tiếp xả bằm và 1 ít tương bộ vào đảo cho sôi lên rồi cho đậu hũ vào.

    Cho thêm đường, ớt vào hòa thêm bột năng và chút nước khuấy tan vào tô nhỏ sau đó cho vào chảo để sánh lại. Đun tiếp khoảng 5 phút thì tắt bếp và thưởng thức.

    13. Cách làm món nấm xào sả ớt

    Thời gian chuẩn bị: 20 phút
    Thực hiện: 20 phút
    Số lượng: 4 người

    [​IMG]

    NGUYÊN LIỆU

    • 200g nấm đùi gà
    • 2 cây sả
    • Ớt quả, muối, nước mắm, hạt nêm
    • Hành khô, rau mùi, hành lá.
    CÁC BƯỚC THỰC HIỆN

    Đun dầu nóng chảo bỏ hành vào phi thơm đổ xả bằm nhỏ và hành lá cắt nhỏ vào xào cùng. Nấm các bạn cắt chân, rửa sạch và cắt khúc vừa ăn để ráo.

    Sau khi xào hỗn hợp trên khoảng 5 phút thì cho nấm vào xào cùng thêm một ít nước mắm, muối, hạt nêm vào đảo đều nhanh tay cho nấm ngấm gia vị.

    Rắc một ít rau mùi vào chảo và đảo nhanh tay rồi tắt bếp múc ra đĩa thưởng thức cùng cơm nóng.

    14. Cách làm món đùi gà chay

    Thời gian chuẩn bị: 40 phút
    Thực hiện: 30 phút
    Số lượng: 4 người

    [​IMG]

    NGUYÊN LIỆU

    • 100g bột mì
    • 1 củ tỏi
    • 5 miếng đậu hủ trắng
    • 1 muỗng cà phê rượu hương
    • 1 ít bột màu thịt
    • 100g đậu phộng nấu chín
    • 1 muỗng canh bột năng
    • 1 muỗng cà phê thuốc tiêu mặn
    • 1 muỗng cà phê muối bột
    • Tiêu cà
    • 100g nui ống
    • 1 chén bắp tràn
    • 1 muỗng canh bột ngọt
    • Dầu chiên
    Sơ chế nguyên liệu:
    • Cho muối, đường, bột ngọt, bột màu thịt, bột tiêu mặn, nước lạnh trộn chung và nhồi cho bột nở, dẻo thì lấy vải đậy lại cho bột nghỉ.
    • Lạc tán nhuyễn, bắp tràn luộc chín dùng dao dạt lấy thịt đem giã nhuyễn.
    • Đậu hũ trắng xắt mỏng, bóp nhuyễn.
    • Tỏi giã nhuyễn và phi dầu cho thơm.
    CÁC BƯỚC THỰC HIỆN

    Cho lạc, bắp tràn, đậu hủ trắng, muối, đường, bột ngọt, rượi hương, tiêu cà, tỏi, bột năng đều làm nhân và nêm nếm gia vị cho vừa ăn.

    Lấy một cục bột bằng quả chanh cán tròn, lấy muỗng bỏ nhân để vô đầu nhiều, đầu ít gói lại. Đầu lớn thì gói hơi tròn nhìn cho giống đùi gà và buộc túm bột vào cho đỡ lòi nhân ra.

    Dùng nui ống găm sâu vào tới đầu to cho nó ló ra ngoài khoảng 1-2 phân làm xương gà. Cho vào chảo chiên vàng các mặt thì vớt ra ngoài để nguội thấm dầu và thưởng thức.

    Trên đây là những món chay ngày tết mùng 3 mà bạn hoàn toàn có thể thực hiện được để giúp gia đình có một cái tết trọn vẹn hơn nhé! Bạn có thể tham khảo thêm các món chay ngon ngày mùng 1 tết, mùng 2 ...
     

Chia sẻ trang này